hamburger
Bạn muốn làm đại lý?
Địa chỉ cửa hàng gần nhất
0225.62.65.166 | 0934.693.695

Máy lọc nước là gì? Tại sao lại trở nên quan trọng???

Đăng ngày: 23:20 PM 10/11/2017 Lượt xem: 135
Nước máy: là loại nước được xử lý qua phương pháp hiện đại, thông thường khi mới lấy nước thường có mùi clo do nước có dung clo để khử. Do đó khi mới lấy nước ta thường để một lúc để bay hết mùi clo trong nước. Và theo thời gian, ống dẫn nước có thể để lại cặn hoặc mọc rêu mốc bên trong cũng sẽ làm cho nguồn nước bị ảnh hưởng. Và để uống được thì chúng ta phải đun sôi, sau đó để nguội.

I. Khái niệm cơ bản

Lọc nước: là quá trình loại bỏ các hóa chất không mong muốn, các chất ô nhiễm sinh học từ nguồn nước bị ô nhiễm. Mục đích nhằm mang lại nguồn nước sạch, đáp ứng yêu cầu của dược học, y tế, hóa học và ứng dụng công nghiệp …Quá trình lọc nước có thể làm giảm nồng độ bụi bao gồm các hạt, ký sinh trùng, vi khuẩn, tảo, vi rút, nấm, một loạt các giải thể và các hạt vật chất có nguồn gốc từ bề mặt nước có thể đã có những liên hệ với nhau sau khi rơi xuống từ mưa.

Nước máy: là loại nước được xử lý qua phương pháp hiện đại, thông thường khi mới lấy nước thường có mùi clo do nước có dung clo để khử. Do đó khi mới lấy nước ta thường để một lúc để bay hết mùi clo trong nước. Và theo thời gian, ống dẫn nước có thể để lại cặn hoặc mọc rêu mốc bên trong cũng sẽ làm cho nguồn nước bị ảnh hưởng. Và để uống được thì chúng ta phải đun sôi, sau đó để nguội.

Máy lọc nước: (hay thiết bị lọc nước): là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc hiện đại để loại bỏ tất cả các chất có hại cho cơ thể, giúp bạn có một nguồn nước an toàn. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước gia đình thì bạn không cần phải mất nhiều công sức để đi đun sôi và để nguội nước trước khi đổ vào chai. Điều này sẽ gây mất thời gian còn đối với các bộ lọc nước bạn không cần phải làm như vậy. Nước sẽ được kết nối trực tiếp tại vòi, hoặc đến các bình bình thường của nhà bạn, và nước đầu ra sẽ đạt yêu cầu của Bộ Y tế.

” Vậy với các khái niệm trên thì bạn cũng đã biết tại sao chúng ta cần phải trang bị thêm một máy lọc nước.”

II. Các công nghệ lọc hiện nay

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có thể uống trực tiếp được, đáng quan tâm nhất là các công nghệ lọc nước sau: RO (Reverse Osmosis), UF (Ultra Filtration) và Nano.

 

1. Công nghệ lọc nước RO: (Màng lọc thẩm thấu ngược)

Công nghệ máy lọc nước Ro thực tế là màng lọc thẩm thấu ngược, xuất hiện trên thế giới và có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu.

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người, ngăn tất cả các loại chất, vi khuẩn, virus… và thải ra ngoài. Công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất (nước tinh khiết)

Yếu điểm:

  • Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước (uống nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết)
  • Tốn nhiều nước, vì việc cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phải loại bổ một luợng nước thải tương đương.

Máy lọc nước RO để bàn iClean - 5 cấp

Máy lọc nước RO iClean - 8 cấp

 

2. Công nghệ lọc nước UF: (Màng Siêu lọc)

Màng lọc UF (UltraFiltration) hay còn gọi là màng siêu lọc, là một công nghệ lọc dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Yếu điểm:

  • Những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 4UF - LB Nga

Máy lọc nước Geyser Ecotar 4UF - LB Nga

3. Công nghệ lọc nước Nano:

Mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh mặc dù công nghệ có từ những năm 80.

Công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không, thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Yếu điểm:

  • Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng, những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể, giá thành cao.

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 3

Kết luận:

Mỗi công nghệ có ưu điểm riêng không thể nói cái nào hơn cái nào. Các công nghệ lọc này đều tốt, nếu được hướng dẫn sử dụng đúng cách sẽ đảm bảo được nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống. Nhưng quan trọng là cái tâm của nhà sản xuất, họ sử dụng cái gì trong sản phẩm của họ. Nếu dùng những lõi lọc gốm, sứ, hoặc than hoạt tính trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì khó có thể đảm bảo được nguồn nước đầu ra, có khi còn làm nguồn nước bị ô nhiễm thêm.

Cũng là gốm nhưng có nhiều loại từ gốm của Mỹ, Nhật,, Hàn Quốc tới của Trung Quốc, cũng là than hoạt tính nhưng của Trung Quốc là thứ tệ hại nhất khi sử dụng.

Chính vì vậy, hãy là người tiêu dùng sáng suốt. Vì là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân, nên trước khi mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Cũng như nên tìm hiểu thêm về thời gian sử dụng của các lõi lọc, để có thể biết rõ thời gian thay thế, để đảm bảo chất lượng nước cũng như sức khỏe của bạn.

Hệ thống FiltechPlus - Chuyên phân phối và bán lẻ máy lọc nước RO và Nano chính hãng, đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy đến với chúng tôi để được tham quan, tư vấn và mang về cho gia đình sản phẩm tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất.

Sửa chữa - Lắp đặt - Thay lõi các sản phẩm máy lọc nước, xin hãy goi:
Cơ sở 1: 212 – Ngô Gia Tự – Hải An – Hải Phòng ĐT: 02256.265.166
Cơ sở 2: 107 – Bạch Đằng – Hạ Lý ĐT: 02252.299.109